Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2023

13:47 | 31/05/2023

(Bqp.vn) - Sáng 31/5, tại Hà Nội, Cục Hậu cần, Bộ Tổng Tham mưu (BTTM) tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2023. Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Dân số, Gia đình và Trẻ em BTTM dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.


Các đại biểu dự buổi lễ.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn biểu dương những kết quả mà các cơ quan, đơn vị, Ban Dân số, Gia đình và Trẻ em các cấp đã đạt được trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em và phòng, chống bạo lực gia đình thời gian qua. Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong BTTM tiếp tục kiện toàn Ủy ban, Ban Dân số, Gia đình và Trẻ em các cấp; ban hành quy chế hoạt động phù hợp với tình hình cơ quan, đơn vị. Quán triệt các văn bản, chỉ thị của Đảng, Nhà nước, Quân đội về công tác dân số, gia đình và trẻ em đến từng cán bộ, chiến sĩ, nhất là Chỉ thị số 105/CT-BQP ngày 16/10/2021 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về tăng cường nâng cao chất lượng thực hiện công tác dân số, gia đình và trẻ em trong Quân đội.


Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị tiếp tục thực hiện Kế hoạch của Bộ Quốc phòng về triển khai thực hiện Quyết định số 2074/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 06-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác xây dựng gia đình trong tình hình mới (giai đoạn 2021 - 2030) và Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam đến năm 2030. Chỉ đạo tổ chức tốt các hoạt động nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em; rà soát, hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt dưới 16 tuổi là con quân nhân, công nhân viên chức quốc phòng và người lao động theo đúng quy định hiện hành.


Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn và các đại biểu chụp ảnh cùng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại buổi lễ.

Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn tin tưởng, cấp ủy, chỉ huy các cấp và cán bộ, nhân viên, chiến sĩ, người lao động các cơ quan, đơn vị thuộc BTTM sẽ chung sức, đồng lòng, thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ “Tháng hành động vì trẻ em” và “Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình” năm 2023, góp phần chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em và xây dựng gia đình hạnh phúc, quốc gia thịnh vượng.


Tiết mục văn nghệ do thầy, trò Trường Mầm non 59 (Cục Hậu cần, BTTM) biểu diễn tại buổi lễ.

Với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em” và “Gia đình hạnh phúc, quốc gia thịnh vượng”, lễ phát động nhằm tổ chức các hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chỉ huy các cấp và cán bộ, nhân viên, chiến sĩ đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo; tuyên truyền, phổ biến nâng cao ý thức, chấp hành nghiêm pháp luật, thực thi Luật trẻ em năm 2016 và Luật phòng, chống bạo lực gia đình, góp phần thực hiện các mục tiêu về gia đình và trẻ em của quốc gia.


Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn trao quà tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.


Đại diện Ban Tổ chức trao quà tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã trao quà tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn là con em cán bộ, nhân viên và người lao động trong Cục Hậu cần, BTTM.

File đính kèm:

Mạnh Hùng

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.