Truy điệu trọng thể 9 liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc

(Bqp.vn) - Sáng 30/6, tại Nhà Tang lễ Bộ Quốc phòng (Số 5, Trần Thánh Tông, Hà Nội), Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức Lễ tang cho 09 đồng chí phi công và thành viên tổ bay máy bay Casa-212 hy sinh trong khi làm nhiệm vụ.

Loading the player ...

Quân đội thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ môi trường trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế

(Bqp.vn) - Bảo vệ môi trường (BVMT) là một trong những nhiệm vụ sống còn của nhân loại; là nhân tố đảm bảo sức khoẻ và chất lượng cuộc sống của nhân dân; góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế - xã hội, ổn định chính trị, an ninh quốc gia; là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi tổ chức, mọi gia đình và của mỗi người. Đối với quân đội, đây vừa là nhiệm vụ thường xuyên, vừa là vấn đề có tính chất cơ bản, lâu dài vì môi trường gắn liền với các hoạt động quân sự và đời sống của bộ đội.

Việt Nam - Cam-pu-chia tăng cường hợp tác bảo vệ biên giới

(Bqp.vn) - Nhằm đánh giá kết quả hợp tác trong công tác bảo vệ đường biên, cột mốc của hai bên trong năm 2015; đồng thời thống nhất phương hướng hợp tác năm 2016, chiều 28/6, tại Thủ đô Phnôm-pênh (Cam-pu-chia) đã diễn ra Hội nghị hợp tác bảo vệ biên giới giữa BTL Lục quân, Quân đội Hoàng gia Cam-pu-chia với BTL Bộ đội Biên phòng, Bộ Quốc phòng nước CHXHCN Việt Nam.

Tiếp tục đẩy mạnh xây dựng nền quốc phòng toàn dân trong tình hình mới

(Bqp.vn) - Xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, tạo nền tảng vững chắc để tăng cường sức mạnh quốc phòng là quan điểm cơ bản, tư tưởng chỉ đạo nhất quán của Đảng ta, xuyên suốt tiến trình cách mạng Việt Nam. Trước yêu cầu cao của sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, nhiệm vụ này càng quan trọng và là trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và của cả hệ thống chính trị, trong đó lực lượng vũ trang nhân dân là nòng cốt.