Lễ thượng cờ Tàu ngầm 186 Đà Nẵng và Tàu ngầm 187 Bà Rịa - Vũng Tàu

Lễ thượng cờ Tàu ngầm 186 Đà Nẵng và Tàu ngầm 187 Bà Rịa - Vũng Tàu

17:36 | 28/02/2017

(Bqp.vn) - Sáng 28/2, tại Quân cảng Lữ đoàn Tàu ngầm 189, Quân chủng Hải quân trang trọng tổ chức Lễ thượng cờ cấp quốc gia cho Tàu ngầm 186 Đà Nẵng và Tàu ngầm 187 Bà Rịa - Vũng Tàu. Đây là những chiếc tàu ngầm cuối cùng trong loạt 6 tàu ngầm hiện đại được Liên bang Nga đóng mới theo hợp đồng ký kết giữa hai nước từ năm 2009 đến nay.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho cán bộ, sĩ quan, thủy thủ Tàu ngầm 186 Đà Nẵng.

Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu tại buổi lễ. Tham dự buổi lễ có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; Thượng tướng Bế Xuân Trường, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng; Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; Chuẩn Đô đốc Phạm Hoài Nam, Tư lệnh Quân chủng Hải quân. Cùng dự buổi lễ còn có Phó Đô đốc Đinh Gia Thật, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân chủng Hải quân; đại diện lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa, các cơ quan Bộ Quốc phòng, Quân chủng Hải quân.

Chuẩn Đô đốc Phạm Hoài Nam, Tư lệnh Quân chủng Hải quân và Phó Đô đốc Đinh Gia Thật, Chính ủy Quân chủng Hải quân trao Quốc kỳ và Cờ Hải quân cho chỉ huy Tàu ngầm 186 Đà Nẵng và Tàu ngầm 187 Bà Rịa - Vũng Tàu.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương tinh thần cố gắng, khắc phục khó khăn, nỗ lực làm chủ vũ khí, trang bị kỹ thuật mới, hiện đại của cán bộ, chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam, nhất là lực lượng tàu ngầm hiện đại; đồng thời khẳng định sự quan tâm đặc biệt và tầm nhìn chiến lược của Đảng và Nhà nước về hiện đại hóa lực lượng Hải quân nhân dân Việt Nam hiện nay, góp phần đưa Hải quân nhân dân Việt Nam tiến gần hơn với trình độ của Hải quân các nước trong khu vực và thế giới.

Lễ Thượng cờ Tàu ngầm 187 Bà Rịa - Vũng Tàu.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng yêu cầu lực lượng hải quân tiếp tục nâng cao nhận thức về tình hình, nhiệm vụ; quan điểm của Đảng và Nhà nước ta trong vấn đề giải quyết tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông, để Biển Đông thực sự là vùng biển hòa bình, ổn định, hữu nghị và phát triển. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng lưu ý cán bộ, chiến sĩ Hải quân luôn thấm nhuần sâu sắc giá trị thiêng liêng của mỗi tấc biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc; ý nghĩa lớn lao của hòa bình, ổn định đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Máy bay trình diễn tại Lễ Thượng cờ.

“Nhận thức đúng đắn việc chúng ta hiện đại hóa hải quân, phát triển lực lượng tàu ngầm là việc làm bình thường của quốc gia có biển, không phải chạy đua vũ trang, không phải để răn đe các nước trong khu vực, mà để bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc trong mọi tình huống” - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi, động viên cán bộ, sĩ quan, thủy thủ Tàu ngần 186 Đà Nẵng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng yêu cầu trên cơ sở rút kinh nghiệm từ công tác tiếp nhận, huấn luyện, khai thác các tàu ngầm trong những năm qua, tiếp tục huấn luyện, khai thác, làm chủ nhanh hơn, sâu hơn, vững chắc hơn, phát huy hết tính năng kỹ chiến thuật của tàu ngầm hiện đại, phù hợp với nghệ thuật quân sự Việt Nam và bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh cùng cán bộ, sĩ quan, thủy thủ Tàu ngầm 187 Bà Rịa - Vũng Tàu.

Thay mặt cán bộ, chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam, Chuẩn Đô đốc Phạm Hoài Nam cám ơn sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, Chính phủ, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, các cấp, các ngành, các địa phương, đồng bào cả nước và hứa với Thủ tướng Chính phủ, sẽ quán triệt sâu sắc, khắc ghi, quyết tâm nỗ lực thực hiện đúng những điều huấn thị, giao nhiệm vụ của Thủ tướng Chính phủ đối với cán bộ, chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam và lực lượng tàu ngầm nói riêng. Cán bộ, chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam SSCĐ hy sinh để bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc trong mọi tình huống, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tặng quà cho cán bộ, sĩ quan, thủy thủ Tàu ngầm 186 Đà Nẵng và Tàu ngầm 187 Bà Rịa - Vũng Tàu.

Trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ và các đại biểu, thay mặt Bộ Tư lệnh Hải quân, Chuẩn Đô đốc Phạm Hoài Nam và Phó Đô đốc Đinh Gia Thật đã trao Quốc kỳ và cờ Hải quân cho Tàu ngầm 186 Đà Nẵng và 187 Bà Rịa - Vũng Tàu.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm các đơn vị tên lửa của Quân chủng Hải quân.

Sau buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cùng các đại biểu đã chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, chiến sĩ Tàu 186 và 187 và thăm quan 2 tàu.

Trọng Thiết

File đính kèm :

Các tin khác