Thư khen của Đại tướng Phan Văn Giang gửi Thiếu tá Đỗ Tiến Đức, Phi đội trưởng Phi đội 1, Trung đoàn 929

13:24 | 13/01/2024

(Bqp.vn) - Ngày 10/01/2024, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã gửi Thư khen ngợi, biểu dương tinh thần trách nhiệm và hành động bình tĩnh, mưu trí, dũng cảm của đồng chí Thiếu tá Đỗ Tiến Đức, Phi đội trưởng Phi đội 1, Trung đoàn 929, Sư đoàn 372, Quân chủng Phòng không - Không quân. Dưới đây là nội dung Thư của Đại tướng Phan Văn Giang:


Hà Nội, ngày 10 tháng 01 năm 2024

Thân ái gửi đồng chí Thiếu tá Đỗ Tiến Đức, Phi đội trưởng Phi đội 1, Trung đoàn 929, Sư đoàn 372, Quân chủng Phòng không - Không quân

Đồng chí thân mến!

Ngày 09 tháng 01 năm 2024, trong khi thực hiện kế hoạch huấn luyện của Trung đoàn 929, đồng chí được giao nhiệm vụ điều khiển máy bay Su-22M4 số hiệu 5880 thực hành bay huấn luyện. Khi hoàn thành nhiệm vụ và điều khiển máy bay về sân bay để hạ cánh thì máy bay gặp sự cố kỹ thuật, không thể tiếp đất an toàn. Đồng chí đã báo cáo chỉ huy bay và nhận được lệnh nhảy dù. Trong khoảnh khắc rất ngắn và máy bay trong trạng thái khẩn cấp ở độ cao thấp, đang rơi rất nhanh, có thể nguy hiểm đến tính mạng, nhưng đồng chí đã bình tĩnh điều khiển máy bay ra xa khu vực đông dân cư và nhảy dù an toàn, giảm thiểu tối đa thiệt hại về tính mạng, tài sản của nhân dân.

Với bản lĩnh, trình độ và ý chí quyết tâm cao, đồng chí đã phát huy tốt phẩm chất cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”, bình tĩnh, tự tin, không sợ hy sinh, kịp thời xác định thời cơ xử lý tốt tình huống bất trắc trên không. Việc làm đó rất đáng trân trọng, thể hiện trách nhiệm, tinh thần vì nhân dân, vì Tổ quốc của người quân nhân cách mạng.

Thay mặt Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Tôi khen ngợi, biểu dương tinh thần trách nhiệm và hành động bình tĩnh, mưu trí, dũng cảm của đồng chí; đồng thời mong rằng trong thời gian tới, đồng chí tiếp tục phát huy phẩm chất cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”, chủ động, sáng tạo khắc phục khó khăn, phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần nhiều hơn vào sự nghiệp xây dựng Quân đội, củng cố quốc phòng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Chúc đồng chí và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công.

Chào thân ái và quyết thắng!

Đại tướng Phan Văn Giang

File đính kèm:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.