Tìm hiểu cơ hội hợp tác quốc phòng Việt Nam - EU

10:57 | 26/02/2021

(Bqp.vn) - Chiều 25/2, Cục Đối ngoại (Bộ Quốc phòng) đã tổ chức buổi làm việc trực tuyến, nghe đại diện Liên minh châu Âu (EU) giới thiệu về các dự án “Các tuyến hàng hải trọng yếu tại Ấn Độ Dương (CRIMARIO)” và “Tăng cường gắn kết an ninh trong và với châu Á (ESIWA)”.


Các đại biểu dự buổi làm việc tại điểm cầu Hà Nội.

Đây là hoạt động cụ thể hóa kết quả Đối thoại Quốc phòng - An ninh giữa Việt Nam và EU lần 2 đã được tổ chức vào ngày 01/12/2020. Hai bên bày tỏ tin tưởng buổi giới thiệu sẽ tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, mở ra cơ hội mới về hợp tác trong tương lai giữa Việt Nam và EU, góp phần phát triển quan hệ hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng trên cơ sở cùng có lợi, phù hợp với nhu cầu và khả năng của mỗi bên.

Thời gian qua, hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng Việt Nam - EU đã được đẩy mạnh và từng bước trở thành trụ cột quan trọng trong quan hệ Đối tác và Hợp tác toàn diện Việt Nam - EU. Nhiều văn bản, hoạt động đã được hai bên thống nhất và tổ chức như ra Thông cáo báo chí chung giữa Bộ Quốc phòng Việt Nam và Cơ quan Hành động Đối ngoại EU về hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng - an ninh (tháng 8/2019); ký kết Hiệp định về việc thiết lập khuôn khổ tham gia của Việt Nam vào các hoạt động quản lý khủng hoảng với EU (Hiệp định FPA) (tháng 10/2019) và tổ chức Đối thoại Quốc phòng - An ninh Việt Nam - EU thường niên từ năm 2019…

File đính kèm:

Thuỳ Linh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.