Đại tướng Lương Cường dự Lễ giao nhận quân tại huyện Ba Vì

13:52 | 26/02/2024

(Bqp.vn) - Sáng 26/2, trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội tòng quân, Đại tướng Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam đã đến động viên các thanh niên huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội lên đường nhập ngũ trong Lễ giao nhận quân năm 2024.Đại tướng Lương Cường cùng các đại biểu và lực lượng tham dự buổi lễ.

Dự buổi lễ có đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; đại biểu lãnh đạo các cơ quan chức năng Tổng cục Chính trị, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và đại biểu các đơn vị về nhận quân.Đại tướng Lương Cường trò chuyện, tặng hoa động viên thanh niên Ba Vì lên đường nhập ngũ.


Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng trò chuyện, tặng hoa động viên thanh niên Ba Vì lên đường nhập ngũ.

Trò chuyện thân mật và động viên các thanh niên của huyện Ba Vì lên đường nhập ngũ, Đại tướng Lương Cường cùng các đồng chí lãnh đạo Thành phố Hà Nội tin tưởng bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ, các thanh niên lên đường nhập ngũ đợt này tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống của quê hương, xác định tốt chức trách, nhiệm vụ của người quân nhân cách mạng, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân; chấp hành nghiêm kỷ luật Quân đội và Công an, phấn đấu trở thành người chiến sĩ ưu tú, xứng đáng với niềm tự hào là công dân của Thủ đô anh hùng.


Quang cảnh buổi lễ.

Năm 2024, Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ. Chất lượng giao quân năm nay cao hơn so với các năm trước; trong đó công dân nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự có trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học đạt 25,2% (tăng 2,8% so với năm 2023) và có trình độ THPT đạt 74%; tỷ lệ công dân viết đơn tình nguyện nhập ngũ đạt 37,84%. Đối với huyện Ba Vì, địa phương giao đủ 100% công dân nhập ngũ và công dân tham gia thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân cho các đơn vị nhận quân, hoàn thành 100% chỉ tiêu trên giao. Trong đó: 100% công dân có tư tưởng tốt, đủ sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an; trình độ văn hóa THPT chiếm 60% và trình độ từ trung cấp đến đại học chiếm 21,7%; hơn 50% công dân đã tham gia lớp đối tượng Đảng và có gần 40% công dân viết đơn tình nguyện nhập ngũ.


Thanh niên huyện Ba Vì phấn khởi lên đường nhập ngũ.

Đại diện cho các thanh niên huyện Ba Vì lên đường nhập ngũ, thanh niên Lê Công Hoàng Anh bày tỏ vui mừng và vinh dự lớn lao khi trước ngày diễn ra lễ giao nhận quân ít ngày đã được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng thời khẳng định sẽ ra sức học tập, rèn luyện, noi gương các thế hệ cha, anh đi trước, viết tiếp trang sử truyền thống vẻ vang của huyện Ba Vì Anh hùng và góp phần tô thắm lá cờ “Quyết chiến, Quyết thắng” của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng. Tuyệt đối trung thành với sự nghiệp cách mạng của Đảng, phấn đấu khắc phục mọi khó khăn, gian khổ, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ”.

File đính kèm:

Nguyễn Bằng

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.