Bộ Quốc phòng gặp mặt Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Trà Vinh

10:17 | 22/05/2024

(Bqp.vn) - Sáng 22/5, tại Hà Nội, thừa ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, Đại tá Trần Quang Thanh, Phó Cục trưởng Cục Chính sách (Tổng cục Chính trị) đã tiếp Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Trà Vinh, nhân dịp đoàn ra Thủ đô Hà Nội và đến thăm Bộ Quốc phòng.


Đại tá Trần Quang Thanh phát biểu tại buổi gặp mặt.

Trà Vinh là tỉnh thuộc Đồng bằng sông Cửu Long, nơi đây là vùng căn cứ cách mạng, có vị trí chiến lược quan trọng về kinh tế và quốc phòng, an ninh. Phát huy truyền thống quê hương cách mạng, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Trà Vinh luôn chủ động khắc phục khó khăn, năng động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu và đạt được những thành tựu quan trọng. Toàn tỉnh hiện đang quản lý trên 65.000 hồ sơ người có công với cách mạng; trong đó có gần 20.000 liệt sĩ, gần 10.000 thương, bệnh binh, hơn 3.000 Bà mẹ Việt Nam anh hùng (hiện 68 mẹ còn sống). Đến nay, tỉnh đã giải quyết cơ bản vấn đề về nhà ở cho thương binh nặng, Bà mẹ Việt Nam anh hùng.


Đại tá Trần Quang Thanh chụp ảnh cùng các đại biểu.

Tại buổi gặp mặt, Đại tá Trần Quang Thanh đã trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu và ân cần thăm hỏi, chúc sức khỏe các đại biểu. Đại tá Trần Quang Thanh bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh, cống hiến to lớn của các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng tỉnh Trà Vinh, đồng thời thông tin tới các đại biểu một số kết quả nổi bật trong công tác quân sự, quốc phòng và công tác chính sách. Đại tá Trần Quang Thanh cho biết, những năm qua, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan chức năng tích cực, chủ động phối hợp chặt chẽ với các Ban, Bộ, ngành Trung ương và các địa phương nghiên cứu, đề xuất với Đảng, Nhà nước ban hành và bổ sung kịp thời nhiều văn bản quy định về chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng và chính sách hậu phương Quân đội. Trong giải quyết các chính sách tồn đọng sau chiến tranh, Quân đội đã phối hợp với các Ban, Bộ, ngành và cấp ủy, chính quyền các địa phương tập trung giải quyết chính sách đối với quân nhân tham gia kháng chiến và làm nghĩa vụ quốc tế bảo đảm chặt chẽ, chu đáo, nghĩa tình; triển khai thực hiện đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ với tinh thần trách nhiệm cao.


Đại tá Trần Quang Thanh trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu.

Toàn quân đã tổ chức nhiều hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” có ý nghĩa xã hội nhân văn sâu sắc như gặp mặt, biểu dương người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ tiêu biểu; thăm hỏi, tặng quà đối tượng chính sách và người có công với cách mạng; tặng áo ấm cho thương binh, bệnh binh nặng; trao quà, áo lụa tặng Bà mẹ Việt Nam anh hùng; xây tặng nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm, hỗ trợ vốn, giống, công cụ sản xuất; khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách, người có công với cách mạng; tu sửa, tôn tạo công trình ghi công liệt sĩ; hỗ trợ, tặng các trung tâm điều dưỡng thương binh xe ô tô cứu thương, trang thiết bị y tế với số tiền hàng trăm tỷ đồng.

File đính kèm:

Thùy Linh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.