Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam báo công dâng Bác

15:06 | 22/05/2024

(Bqp.vn) - Nhân dịp kỷ niệm 10 năm Ngày truyền thống (27/5/2014 - 27/5/2024), sáng 22/5, Cục Gìn giữ hòa bình (GGHB) Việt Nam tổ chức Lễ báo công dâng Bác. Đại tá Phạm Mạnh Thắng, Cục trưởng Cục GGHB Việt Nam chủ trì buổi lễ.

Quang cảnh buổi lễ.

Đoàn đại biểu Cục GGHB Việt Nam vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu bày tỏ lòng biết ơn với Đảng, với Bác Hồ kính yêu. Đại tá Phạm Mạnh Thắng đã báo cáo với Bác kết quả hoạt động cùng những thành tích nổi bật của đơn vị thời gian qua. Trong 10 năm tham gia hoạt động GGHB Liên hợp quốc, Quân đội nhân dân Việt Nam đã cử 804 lượt sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp triển khai theo hình thức cá nhân và đơn vị, trong đó có 05 thê đội của Bệnh viện dã chiến cấp 2 triển khai tại Phái bộ Nam Xu-đăng, 02 thê đội của Đội Công binh triển khai tại Khu vực Abyei và 114 lượt sĩ quan triển khai theo hình thức cá nhân. Các đơn vị và quân nhân Việt Nam đều hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ được giao; nhiều đồng chí sĩ quan khi kết thúc nhiệm kỳ được Liên hợp quốc tặng thưởng Bằng khen, Thư khen. Đặc biệt, 100% cán bộ của Quân đội nhân dân Việt Nam được Chỉ huy các Phái bộ thay mặt Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc tặng thưởng Huy chương Vì sự nghiệp GGHB Liên hợp quốc. Các đơn vị và tổ công tác tại các Phái bộ luôn chấp hành nghiêm các quy định của Liên hợp quốc, thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, góp phần khẳng định trách nhiệm và nâng cao vị thế, uy tín của Việt Nam nói chung, Quân đội nhân dân Việt Nam nói riêng trên trường quốc tế.

Đại tá Phạm Mạnh Thắng báo công với Bác tại buổi lễ.

Với những kết quả đạt được, Cục GGHB Việt Nam vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì; hai lần được tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba; nhiều năm liên tục được Thủ trưởng Bộ Quốc phòng tặng thưởng Cờ thi đua xuất sắc trong Phong trào Thi đua Quyết thắng. Cục GGHB Việt Nam là 1 trong 10 tập thể tiêu biểu xuất sắc được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam bình chọn, vinh danh trong Chương trình Vinh quang Việt Nam lần thứ 20 năm 2024.

Các đại biểu tham dự buổi lễ chụp ảnh chung.

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, thay mặt cán bộ, chiến sĩ Cục GGHB Việt Nam, Đại tá Phạm Mạnh Thắng xin hứa luôn tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc, Quân đội, với con đường mà Bác đã chọn, xứng đáng là những “sứ giả hòa bình” trong việc triển khai các hoạt động mang ý nghĩa chính trị và nhân đạo cao cả với cộng đồng quốc tế; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Phong trào Thi đua Quyết thắng với chủ đề: “Đoàn kết, mẫu mực, kỷ cương, chủ động, sáng tạo, quyết thắng”; đoàn kết một lòng, quyết tâm xây dựng Đảng bộ Cục GGHB Việt Nam trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn tiện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống của QĐND Việt Nam anh hùng.

Đoàn đại biểu Cục GGHB Việt Nam dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn.

Sáng cùng ngày, Đoàn đại biểu Cục GGHB Việt Nam đã dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn (Hà Nội).

File đính kèm:

Nguyễn Bằng

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.