Bộ Quốc phòng gặp mặt đại biểu Quốc hội đang công tác trong Quân đội trước Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV

20:04 | 19/05/2024

(Bqp.vn) - Chiều 19/5, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Gặp mặt các đồng chí đại biểu Quốc hội đang công tác trong Quân đội trước Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV. Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng QĐND  Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì buổi gặp mặt.

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương chủ trì buổi gặp mặt.

Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt.

Dự buổi gặp mặt có Trung tướng Nguyễn Văn Gấu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam; đại biểu Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, Hội Cựu chiến binh Việt Nam; các đồng chí đại biểu Quốc hội đang công tác trong Quân đội và đại biểu một số cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã nghe đại diện Cục Tác chiến (Bộ Tổng Tham mưu) thông tin về một số tình hình về thế giới, khu vực liên quan trực tiếp đến nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; một số kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và chấp hành kỷ luật, pháp luật thời gian qua.

Tiếp đó, đại diện Vụ Pháp chế Bộ Quốc phòng báo cáo tóm tắt chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV và các dự án luật dự kiến được Quốc hội xem xét, cho ý kiến, thông qua tại kỳ họp; kết quả, tiến độ các dự án luật do Bộ Quốc phòng chủ trì soạn thảo, dự kiến trình Quốc hội xem xét cho ý kiến và thông qua năm 2024; các dự án luật Bộ Quốc phòng dự kiến trình Quốc hội xem xét thông qua hồ sơ lập đề nghị năm 2024, soạn thảo năm 2025; các dự án luật có liên quan đến quân sự, quốc phòng, cơ yếu để đại biểu Quốc hội nắm thêm thông tin nghiên cứu, tham gia ý kiến tại kỳ họp.

Cũng tại buổi gặp mặt, đại diện Tổng cục Công nghiệp quốc phòng báo cáo về dự án Luật Công nghiệp quốc phòng, an ninh và động viên công nghiệp; đại diện Quân chủng Phòng không - Không quân báo cáo về dự án Luật Phòng không nhân dân trình Quốc hội xem xét, cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 7 và một số kiến nghị, đề xuất.

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương phát biểu tại buổi gặp mặt.

Sau khi nghe các báo cáo và ý kiến phát biểu của các đại biểu tại buổi gặp mặt, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương biểu dương các cơ quan, đơn vị liên quan đã chuẩn bị chu đáo nội dung phục vụ buổi gặp mặt; đánh giá các ý kiến thảo luận tại buổi gặp mặt đều sâu sát, chất lượng, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao.

Nhấn mạnh, Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV có nhiều nội dung làm việc rất quan trọng, trong đó có một số lĩnh vực liên quan tới nhiệm vụ quân sự, quốc phòng. Thượng tướng Nguyễn Tân Cương lưu ý các đại biểu Quốc hội đang công tác trong Quân đội tham gia kỳ họp lần này tiếp tục phát huy tốt vai trò, thực hiện hiệu quả quyền hạn của đại biểu Quốc hội để tham gia ý kiến, đóng góp vào các nội dung Quốc hội thảo luận, xin ý kiến. Trước khi tham gia ý kiến, các nội dung cần có sự chuẩn bị kỹ càng, đúng với quan điểm của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, nhất là đối với các dự án luật liên quan trực tiếp đến Quân đội. Trong thời gian tham gia kỳ họp, các đại biểu cần gương mẫu trong việc chấp hành nghiêm các quy định của Quốc hội, kỷ luật Quân đội, góp phần vào thành công của kỳ họp.

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương yêu cầu Vụ Pháp chế Bộ Quốc phòng tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan của Chính phủ, Quốc hội cung cấp đầy đủ thông tin về các dự án luật để các đại biểu có cơ sở nghiên cứu, tham gia ý kiến đảm bảo chất lượng tại kỳ họp; đề nghị Tổng cục Chính trị chỉ đạo các cơ quan báo chí trong Quân đội chủ động thông tin, tuyên truyền về chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, đặc biệt là các nội dung liên quan tới vấn đề quân sự, quốc phòng, hoạt động của các đại biểu Quốc hội trong Quân đội.

Quang cảnh buổi gặp mặt.

Nhân dịp này, thay mặt Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội đã ủng hộ, hỗ trợ, tạo điều kiện cho Bộ Quốc phòng xây dựng các dự án luật, dự thảo nghị quyết liên quan đến quân sự, quốc phòng theo đúng quan điểm, chủ trương của Đảng, quy định của Hiến pháp và phù hợp với thực tiễn của Quân đội, đất nước; đồng thời mong muốn thời gian tới, Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội tiếp tục ủng hộ, hỗ trợ Bộ Quốc phòng xây dựng các dự án luật.

Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV khai mạc vào ngày 20/5, dự kiến bế mạc vào chiều 27/6. Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét 39 nội dung, trong đó có 24 nội dung thuộc công tác lập pháp; 15 nội dung về kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác.

File đính kèm:

Đức Anh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.