Bộ Quốc phòng tuyên dương học viên tốt nghiệp thủ khoa, xuất sắc và học viên đạt giải Nhất các kỳ thi quốc tế, quốc gia năm 2017

10:49 | 31/08/2017

(Bqp.vn) - Sáng 31/8, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Gặp mặt tuyên dương học viên đào tạo sĩ quan cấp phân đội trình độ đại học tốt nghiệp thủ khoa, xuất sắc và học viên đạt giải Nhất các kỳ thi quốc tế, quốc gia năm 2017.

Các đại biểu dự buổi gặp mặt tuyên dương học viên đào tạo sĩ quan cấp phân đội trình độ đại học tốt nghiệp thủ khoa, xuất sắc và học viên đạt giải Nhất các kỳ thi quốc tế, quốc gia năm 2017.

Trung tướng Phan Văn Giang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Uỷ viên Thường vụ Quân uỷ Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có Trung tướng Phạm Hồng Hương, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam; Thiếu tướng Lê Hiền Vân, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam.

Trung tướng Phan Văn Giang trao Bằng khen của Bộ Quốc phòng cho học viên thủ khoa, xuất sắc năm 2017.

Năm học 2016 - 2017, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Quân uỷ Trung ương, Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng Tham mưu, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, sự năng động, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện và nỗ lực phấn đấu của các học viện, nhà trường trong toàn quân, công tác giáo dục - đào tạo có những chuyển biến tích cực. Nội dung, chương trình đào tạo được điều chỉnh, bổ sung theo hướng kết hợp nâng cao năng lực tư duy và kỹ năng thực hành; bảo đảm tính liên thông giữa các cấp học. Đội ngũ giáo viên từng bước được chuẩn hoá về bậc học, kinh nghiệm thực tiễn, nghiệp vụ sư phạm, ngoại ngữ, công nghệ thông tin. Chất lượng đào tạo được nâng lên đáp ứng yêu cầu xây dựng quân đội trong tình hình mới, học viên tốt nghiệp ra trường có đủ khả năng hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

Trung tướng Phan Văn Giang trao Bằng khen của Bộ Quốc phòng cho các học viên đạt giải Nhất các kỳ thi quốc tế, quốc gia năm 2017.

Kết quả năm học 2016 - 2017 có 82 học viên tham gia thi Olympic cấp quốc gia và khu vực đạt giải. Phong trào tuổi trẻ sáng tạo khoa học trong các nhà trường có bước phát triển mới, trong năm học có 773 đề tài, sáng kiến, 115 chuyên đề khoa học được nghiệm thu và đánh giá cao. Nhiều đề tài, sáng kiến được ứng dụng, nhân rộng và có sức lan toả. Phong trào thi đua đã trở thành động lực mạnh mẽ trong sự phát triển của các nhà trường toàn quân. Tiêu biểu là 33 học viên tốt nghiệp thủ khoa, 21 học viên tốt nghiệp xuất sắc, 16 học viên đạt giải Nhất các kỳ thi Olympic cấp quốc gia.

Trung tướng Phan Văn Giang chụp ảnh cùng các học viên thủ khoa, xuất sắc

Và học viên đạt giải Nhất các kỳ thi quốc tế, quốc gia năm 2017.

Thay mặt Quân uỷ Trung ương, Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Trung tướng Phan Văn Giang nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng các đồng chí học viên đào tạo sĩ quan cấp phân đội trình độ đại học tốt nghiệp thủ khoa, xuất sắc và học viên đạt giải Nhất các kỳ thi quốc tế, quốc gia năm 2017. Trung tướng Phan Văn Giang nhấn mạnh, thành tích học tập và nghiên cứu khoa học của các đồng chí được tuyên dương hôm nay rất đáng tự hào, là sự ghi nhận quyết tâm, cố gắng trong học tập, rèn luyện tại nhà trường và là hành trang để các đồng chí bước vào những chặng đường tiếp theo.

Trung tướng Phan Văn Giang phát biểu tại buổi gặp mặt.

Trung tướng Phan Văn Giang cũng yêu cầu các học viện, nhà trường tăng cường lãnh đạo nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng; đổi mới mạnh mẽ về nội dung, chương trình và phương pháp giáo dục, đào tạo theo hướng thiết thực, hiệu quả, phù hợp với từng đối tượng người học; đẩy mạnh nghiên cứu khoa học theo hướng gắn với thực tiễn hoạt động giáo dục, đào tạo và xây dựng đơn vị; ứng dụng công nghệ và các thành tựu khoa học vào hoạt động dạy học và nghiên cứu khoa học; tập trung làm chuyển biến mạnh mẽ chất lượng dạy, học ngoại ngữ. Các đồng chí học viên sau khi tốt nghiệp dù trên cương vị công tác nào cũng luôn xác định rõ chức trách, nhiệm vụ được giao, chủ động, sáng tạo, vận dụng những kiến thức, kỹ năng đã tiếp thu trong nhà trường vào thực tiễn và điều kiện cụ thể của đơn vị, tiếp tục phấn đấu trở thành những sĩ quan giỏi, xuất sắc, những cán bộ nghiên cứu khoa học tài năng của quân đội. Các đơn vị tiếp nhận sĩ quan mới ra trường tiếp tục bồi dưỡng, rèn luyện, tạo điều kiện thuận lợi cho các sĩ quan trẻ nhanh chóng nắm bắt tình hình đơn vị, vận dụng những kiến thức, kĩ năng đã tiếp thu được trong nhà trường vào thực tiễn xây dựng đơn vị, tiếp tục phấn đấu để trở thành những cán bộ ưu tú của quân đội.

File đính kèm:

Nguyên Hải

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.