Bộ Quốc phòng kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2024

16:28 | 14/06/2024

(Bqp.vn) - Sáng 14/6, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng ban Chỉ đạo Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2024 (Triển lãm) dẫn đầu Đoàn công tác Bộ Quốc phòng tới kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Triển lãm tại khu vực sân bay Gia Lâm, Hà Nội. Tham gia đoàn công tác có Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức Triển lãm, cùng đại diện các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng.

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến và đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Triển lãm tại khu vực sân bay Gia Lâm.

Tại đây, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến và đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị tại các địa điểm dự kiến tổ chức các hoạt động trong khuôn khổ Triển lãm tại khu vực sân bay Gia Lâm; nghe báo cáo và cho ý kiến đối với các đề xuất của Ban Tổ chức Triển lãm, các cơ quan, đơn vị liên quan.

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến phát biểu kết luận kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Triển lãm.

Kết luận buổi kiểm tra, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của Ban Tổ chức Triển lãm, Tổng cục Công nghiệp quốc phòng - Cơ quan Thường trực Ban Tổ chức Triển lãm và các cơ quan, đơn vị trong phối hợp triển khai đồng bộ công tác chuẩn bị tổ chức Triển lãm.

Quang cảnh buổi kiểm tra.

Để Triển lãm được diễn ra theo đúng kế hoạch, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục nghiên cứu, rà soát lại các phương án, xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết cho từng nội dung, trong đó cần chú trọng đến công tác lễ tân, điều hành, bảo đảm an ninh; tăng cường công tác tuyên truyền, xây dựng thương hiệu Triển lãm; đồng thời chủ động phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ, hoàn thiện các phương án triển khai, trưng bày, quảng bá, giới thiệu sản phẩm. Các Tiểu ban thường xuyên rà soát nhiệm vụ được phân công, nắm chắc nội dung, tiến độ, kịp thời báo cáo những khó khăn, vướng mắc, đề xuất biện pháp giải quyết; nỗ lực, cố gắng ở mức cao nhất để Triển lãm được diễn ra trang trọng, chu đáo, an toàn, tiết kiệm.

Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn phát biểu tại buổi kiểm tra.

Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2024 dự kiến sẽ được tổ chức trên tổng diện tích mặt bằng khoảng hơn 28.000 m2 (bao gồm cả trong nhà và ngoài trời). Trong đó có các gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm quốc phòng, an ninh của các công ty công nghiệp quốc phòng của Việt Nam và quốc tế. Đến nay đã có 85 đầu mối, công ty đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký tham gia trưng bày tại Triển lãm, ngoài ra còn có hàng chục công ty có tiềm năng tham dự và các đối tác khác đang tiếp tục trao đổi thông tin. Về phía Việt Nam, trên cơ sở phân loại sản phẩm, khu gian hàng của Bộ Quốc phòng dự kiến được trưng bày tại 7 phân khu trong nhà và 1 khu ngoài trời, gồm nhiều sản phẩm, như: Súng, khí tài, phụ kiện, bán thành phẩm đạn, thuốc phóng, thuốc nổ, vũ khí công nghệ cao, các sản phẩm ngành hậu cần - kỹ thuật và của các cơ quan, đơn vị trong toàn quân… Cùng với chuẩn bị cho khu triển lãm, các cơ quan, đơn vị đang khẩn trương, tích cực phối hợp xây dựng các kịch bản, chương trình và tổ chức luyện tập các nội dung biểu diễn, trình diễn tại Triển lãm.

File đính kèm:

Đức Anh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.