Bộ Quốc phòng tiếp Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Tiền Giang

17:05 | 19/09/2023

(Bqp.vn) - Chiều 19/9, tại Hà Nội, thừa ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Trung tướng Lê Quang Minh, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam chủ trì buổi gặp mặt Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Tiền Giang nhân dịp đoàn ra Hà Nội và đến thăm Bộ Quốc phòng.


Các đại biểu dự buổi gặp mặt.


Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Tiền Giang Phan Thanh Vân phát biểu tại buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Tiền Giang Phan Thanh Vân cảm ơn sự đón tiếp chu đáo, trọng thị của Bộ Quốc phòng; đồng thời, thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội nói chung và việc thực hiện công tác chính sách trên địa bàn tỉnh Tiền Giang nói riêng. Theo đó, tỉnh Tiền Giang hiện đã xác nhận, giải quyết chế độ và quản lý hồ sơ hơn 126 nghìn đối tượng chính sách và người có công với cách mạng; trong đó, có gần 36 nghìn liệt sĩ, 6 nghìn Mẹ Việt Nam anh hùng, hơn 11 nghìn thương binh... Toàn Tỉnh đang chi trả trợ cấp hàng tháng cho gần 17 nghìn đối tượng với tổng kinh phí gần 400 tỉ đồng/năm từ nguồn ngân sách Trung ương. Ngoài việc đảm bảo chi trả trợ cấp thường xuyên cho người có công, nhiều chính sách hỗ trợ khác cũng được tỉnh thực hiện tốt. Hàng năm, tỉnh vận động trên 10 tỉ đồng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” để xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa; tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa; phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng còn sống và cha, mẹ liệt sĩ già yếu, cô đơn, thương binh nặng. Hiện nay, đại đa số người có công với cách mạng của tỉnh có mức sống bằng hoặc hơn mức sống trung bình của người dân tại địa phương.


Trung tướng Lê Quang Minh phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Trung tướng Lê Quang Minh bày tỏ lòng biết ơn đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Tiền Giang đã giúp đỡ, che chở Quân đội trong suốt quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành; đồng thời thông tin với các đại biểu những kết quả nổi bật về thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng của cán bộ, chiến sĩ QĐND Việt Nam trong thời gian qua; những kết quả trong công tác chính sách đối với Quân đội, hậu phương Quân đội và các hoạt động “đền ơn đáp nghĩa” của các cơ quan, đơn vị toàn quân…


Trung tướng Lê Quang Minh và đại biểu chụp ảnh chung.

Trung tướng Lê Quang Minh cũng mong muốn các đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Tiền Giang tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, gia đình, tiếp tục làm chỗ dựa vững chắc và động viên con em, nhân dân nơi cư trú chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, tích cực giúp đỡ lực lượng vũ trang địa phương hoàn thành tốt nhiệm vụ.


Trung tướng Lê Quang Minh trao quà của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu.

Nhân dịp này, Trung tướng Lê Quang Minh đã trao quà của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Tiền Giang.

File đính kèm:

Đức Anh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.