Đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án mở rộng Nhà tang lễ Quốc gia

14:35 | 22/11/2023

(Bqp.vn) -  Sáng 22/11, tại Hà Nội, Thượng tướng Vũ Hải Sản, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã chủ trì buổi làm việc với Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 và các cơ quan, đơn vị về Dự án mở rộng Nhà tang lễ Quốc gia tại số 5 Trần Thánh Tông, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội (sau đây gọi tắt là Dự án). Tham dự buổi làm việc có đại diện một số cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng.


Thượng tướng Vũ Hải Sản chủ trì buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đại diện Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã báo cáo tóm tắt nội dung tiến độ của Dự án và một số khó khăn, vướng mắc phát sinh; đồng thời đề xuất một số phương án nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án.

Dự án được Thủ tướng Chính phủ đồng ý về chủ trương đầu tư từ năm 2015. Trong đó, giao Bộ Quốc phòng làm chủ đầu tư nghiên cứu, lập Dự án mở rộng Nhà tang lễ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tại số 5 Trần Thánh Tông, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội thành Nhà tang lễ Quốc gia trong những năm trước mắt; giao Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội thực hiện công tác thu hồi đất, giải phóng mặt bằng và bàn giao cho Bộ Quốc phòng để triển khai Dự án. Trên cơ sở đó, Bộ Quốc phòng đã ban hành Quyết định phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch và Quy hoạch tổng mặt bằng; Quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án. Thời gian qua, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã phối hợp với UBND quận Hai Bà Trưng và các cơ quan, đơn vị có liên quan để triển khai thực hiện Dự án. Tuy nhiên đến nay, tiến độ thực hiện Dự án chưa đạt yêu cầu đặt ra do gặp nhiều khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng.


Thiếu tướng Lê Văn Thuận, Phó Chánh Văn phòng Quân ủy Trung ương - Văn phòng Bộ Quốc phòng phát biểu tại buổi làm việc.

Cũng tại buổi làm việc, đại diện các cơ quan, đơn vị đã thảo luận, cho ý kiến nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án, trong đó, tập trung phân tích và đề xuất biện pháp nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện Dự án.


Thượng tướng Vũ Hải Sản phát biểu kết luận buổi làm việc.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Thượng tướng Vũ Hải Sản chia sẻ với Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 về những khó khăn trong quá trình triển khai Dự án; đồng thời nhấn mạnh, đây là dự án quan trọng, có ý nghĩa, được Thủ trưởng Bộ Quốc phòng hết sức quan tâm và thường xuyên chỉ đạo thực hiện.

Nhất trí với các ý kiến tại buổi làm việc, Thượng tướng Vũ Hải Sản yêu cầu Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tiếp tục quyết liệt đẩy mạnh việc triển khai, bảo đảm tiến độ Dự án. Phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tập trung rà soát, thực hiện điều chỉnh quy hoạch tổng mặt bằng Nhà tang lễ, hoàn thiện thủ tục đầu tư, làm cơ sở để triển khai các bước tiếp theo của Dự án; tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, nhất là vấn đề về thực hiện đền bù, giải phóng mặt bằng, tạo sự đồng thuận của nhân dân và những khó khăn, vướng mắc phát sinh.

Thượng tướng Vũ Hải Sản cũng lưu ý Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 trong quá trình triển khai dự án phải bảo đảm tốt hoạt động khám, chữa bệnh và tổ chức các hoạt động tang lễ.

File đính kèm:

Đức Anh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.