Quảng Bình đón nhận và an táng hài cốt liệt sĩ Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào

12:13 | 18/05/2017

(Bqp.vn) - Sáng 18/5, tại Nghĩa trang liệt sĩ Ba Dốc (tỉnh Quảng Bình), UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức tiếp nhận và an táng 26 hài cốt liệt sĩ Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào.

Đón hài cốt liệt sĩ về với đất Mẹ. (ảnh: TTXVN)

Tham dự buổi lễ có đại diện Ban Công tác đặc biệt Chính phủ nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào, Ban Công tác đặc biệt tỉnh Khăm Muộn (Lào); đại diện Ban Công tác đặc biệt Chính phủ, Bộ Quốc phòng, đại diện lãnh đạo Quân khu 4, tỉnh Quảng Bình, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh và đông đảo nhân dân, học sinh trên địa bàn.

Trong không khí trang nghiêm và thành kính, các đại biểu cùng đông đảo nhân dân đã kính cẩn dâng những vòng hoa tươi, thắp hương tưởng niệm, bày tỏ lòng tri ân và biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh xương máu vì sự nghiệp quốc tế cao cả. Những chiến công của các anh hùng liệt sĩ đã góp phần làm rạng rỡ và tô thắm thêm trang sử vàng của hai nước, thắt chặt hơn tình cảm thủy chung, tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc Việt - Lào.

Với sự phối hợp chặt chẽ của cấp ủy Đảng, chính quyền hai tỉnh Quảng Bình và Khăm Muộn, sự chỉ đạo hiệu quả của Sở Lao động và Phúc lợi xã hội, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khăm Muộn, đồng bào các bộ tộc Lào, Đội quy tập 589, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình đã khắc phục mọi khó khăn tìm kiếm và cất bốc 26 hài cốt liệt sĩ Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Đây là những hài cốt liệt sĩ được quy tập trong mùa khô 2016 - 2017 và là đợt quy tập hài cốt liệt sĩ lần thứ nhất trong năm 2017.

File đính kèm:

Đức Thọ

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.