Tiếp tục triển khai thực hiện bảo hiểm y tế đối với quân nhân tại ngũ theo đúng lộ trình

15:10 | 14/03/2017

(Bqp.vn) - Sáng 14/2, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị trực tuyến rút kinh nghiệm sau một năm triển khai thực hiện bảo hiểm y tế (BHYT) đối với quân nhân tại ngũ. Thượng tướng Lê Chiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu Bộ Quốc phòng.

Tham dự hội nghị tại điểm cầu Bộ Quốc phòng có Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội Lê Thị Nguyệt; Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn; Trung tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam; Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Minh Thảo; đại biểu một số Bộ, ngành Trung ương, các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng; đại biểu lãnh đạo các quân binh chủng, học viện, nhà trường tại 169 điểm cầu trong toàn quân.

Theo Thiếu tướng Hồ Thủy, Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Bộ Quốc phòng, sau một năm tổ chức thực hiện, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Quân ủy Trung ương Bộ Quốc phòng, công tác BHYT đối với quân nhân tại ngũ đã được triển khai thực hiện nghiêm túc, đúng lộ trình và đạt được những kết quả thiết thực. Lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị đã quán triệt nghiêm túc chỉ đạo của Thường vụ Quân ủy Trung ương, Quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và các quy định của pháp luật về BHYT đối với quân nhân tại ngũ. Công tác phối hợp, hiệp đồng giữa cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng, nhất là BHXH Bộ Quốc phòng với các Bộ, ngành và BHXH 63 tỉnh, thành phố đã được tiến hành chặt chẽ, hiệu quả. Chất lượng chăm sóc sức khỏe, khám, chữa bệnh cho quân nhân từng bước được nâng cao, đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng, tình cảm, quyền và lợi ích của quân nhân; cán bộ, nhân viên quân y từng bước nâng cao trình độ chuyên môn và năng lực quản lý, điều hành theo cơ chế mới. Hệ thống y tế quân đội bước đầu hòa nhập, tiếp cận với sự phát triển của nền y học phát triển trong nước và thế giới. Qua đó, góp phần tạo nguồn lực y tế trong thời bình, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ SSCĐ.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, phân tích những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trong triển khai công tác BHYT đối với quân nhân tại ngũ; đồng thời đề xuất những giải pháp cụ thể, thiết thực nhằm giải quyết những khó khăn, vướng mắc và thực hiện hiệu quả công tác BHYT đối với quân nhân tại ngũ trong thời gian tới.

Thượng tướng Lê Chiêm phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, Thượng tướng Lê Chiêm đánh giá cao và ghi nhận kết quả thực hiện công tác BHYT đối với quân nhân tại ngũ cũng như công tác phối hợp, hiệp đồng giữa các cơ quan, đơn vị của Bộ Quốc phòng với các Bộ, ngành, địa phương trong thời gian qua; đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần nghiêm túc giải quyết trong thời gian tới.

Để tiếp tục thực hiện tốt lộ trình BHYT quân nhân tại ngũ năm 2017 và những năm tiếp theo, Thượng tướng Lê Chiêm yêu cầu cấp ủy, chỉ huy các cơ quan đơn vị cần tiếp tục quan tâm, chỉ đạo quyết liệt quán triệt Chỉ thị số 210-CT QUTW ngày 01/4/2016 của Thường vụ Quân ủy Trung ương và Nghị định số 70/2015/NĐ-CP ngày 01/9/2015 của Chính phủ; làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sỹ về BHYT đối với quân nhân. Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị tiếp tục chủ động làm tốt công tác phối hợp, nghiên cứu đề xuất bổ sung, hoàn thiện các văn bản, quy định thống nhất trong hệ thống bệnh viện, bệnh xá quân y tham gia khám, chữa bệnh BHYT, bảo đảm đúng, đủ quyền lợi, chế độ cho quân nhân. Thượng tướng Lê Chiêm cũng đề nghị Bộ Y tế và BHXH Việt Nam tiếp tục quan tâm, chỉ đạo, hướng dẫn, tạo điều kiện cho BHXH Bộ Quốc phòng và hệ thống quân y triển khai BHYT theo đúng lộ trình.

File đính kèm:

Đức Anh - Mạnh Hùng

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.