Bộ Quốc phòng trả lời công dân về tiêu chuẩn khen thưởng Huân chương Chiến công về thành tích làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia, Lào

15:17 | 28/10/2016

(Bqp.vn) - Thực hiện chương trình Dân hỏi - Bộ trưởng trả lời, vừa qua Cổng TTĐT Bộ Quốc phòng nhận được đơn của công dân Trương Đình Bé; cư trú tại: Sở Lao động - Thương Binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế; Email: truonghoangtth@gmail.com; ĐT: 0905.211973; hỏi về điều kiện khen thưởng Huân chương Chiến công hạng Nhì. Cụ thể như sau:

“Tôi sinh năm 1960, nhập ngũ ngày 16/8/1978, chuyển ngành ngày 01/11/1986, thời gian trong quân đội là 8 năm 2 tháng, thời gian làm nhiệm vụ ở Campuchia là 6 năm (01/1979-01/1985); cấp bậc: Thượng sĩ; Chức vụ: Trung đội trưởng; cán bộ chính trị tiểu đoàn. Vậy, tôi có đủ điều kiện để đề nghị Huân chương Chiến công hạng Nhì không?”.

Cổng Thông tin điện tử Bộ Quốc phòng đã chuyển đơn đề nghị của ông Trương Đình Bé đến cơ quan chức năng. Ngày 25/10/2016, Cục Tuyên huấn/Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam có Công văn số 3193/TH-TĐKT trả lời như sau:

“Hiện nay, việc xét tặng Huân chương Chiến công về thành tích làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia, ở Lào thực hiện theo Hướng dẫn 124/HD-CT, ngày 22/01/2015 của Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam. Theo đó tiêu chuẩn khen thưởng như sau:

Huân chương Chiến công hạng Nhất: tặng cho quân nhân, công nhân viên quốc phòng có 07 năm trở lên làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia, ở Lào (đối với cán bộ có 03 năm, trong đó có 01 năm trở lên làm cán bộ Tiểu đoàn).

Huân chương Chiến công hạng Nhì: tặng cho quân nhân, công nhân viên quốc phòng có 05 trực tiếp làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia, ở Lào (đối với cán bộ có 05 năm, trong đó có 01 năm làm cán bộ Đại đội).

Huân chương Chiến công hạng Ba: tặng cho quân nhân, công nhân viên quốc phòng có 03 trực tiếp chiến đấu, phục vụ chiến đấu ở Campuchia, ở Lào. Những quân nhân có 03 năm làm phái viên đi cùng đội công tác cơ sở của Bạn. Những quân nhân có 05 năm tuổi quân trở lên, trong đó có 03 năm làm nhiệm vụ ở Campuchia hoặc ở Lào.

Đối với những trường hợp có đủ điều kiện về thời gian nêu trên, nếu bị kỷ luật từ hình thức cảnh cáo trở lên thì không được xét, khen thưởng.”

Đối chiếu với quy định trên, trường hợp ông Trương Đình Bé, nếu trong quá trình công tác luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, không bị kỷ luật cảnh cáo và chưa được khen thưởng thì có cơ sở để xem xét đề nghị khen thưởng Huân chương Chiến công hạng Nhì.

Đề nghị Ông liên hệ liên hệ với Cơ quan thi đua, khen thưởng của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế để được hướng dẫn tiến hành các thủ tục đề nghị khen thưởng.

File đính kèm:

Thanh Huyền - Cổng TTĐT Bộ Quốc phòng

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.