Biểu dương người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi

14:10 | 16/11/2023

(Bqp.vn) - Sáng 16/11, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị toàn quốc biểu dương người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi lần thứ IV, giai đoạn 2018 - 2023; với thông điệp phát huy vai trò người cao tuổi làm kinh tế giỏi, tích cực tham gia chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, góp phần xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.


Các đại biểu dự hội nghị.

Dự hội nghị có nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan; Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành Trung ương, các tổ chức xã hội.

Hội nghị có sự tham gia của 300 đại biểu người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi, là những tấm gương sáng, tiêu biểu đại diện cho hơn 7 triệu người cao tuổi tiêu biểu trong sản xuất, kinh doanh đang trực tiếp tham gia làm kinh tế. Những năm qua, phong trào người cao tuổi làm kinh tế giỏi đã trở thành một nội dung hoạt động thiết thực của các cấp hội. Phong trào đã lan tỏa khắp mọi miền của đất nước; động viên, khích lệ hàng triệu người cao tuổi khơi dậy khát vọng vươn lên làm giàu cho gia đình, xã hội, quê hương, đất nước; khuyến khích người cao tuổi tìm tòi, học hỏi, ứng dụng tiến bộ khoa học, áp dụng công nghệ mới vào sản xuất, tạo ra những sản phẩm chất lượng tại Việt Nam, tạo việc làm cho hơn 9 triệu người, góp phần giảm nghèo, phát triển kinh tế tại địa phương; xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, thịnh vượng.


Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính biểu dương và đánh giá cao vai trò của người cao tuổi - những người đã nêu gương sáng cho ý chí tự lập, tự cường, khởi nghiệp, lập nghiệp, chuyền nghề, góp phần quan trọng xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Thủ tướng cho rằng, hội nghị là dịp để lan tỏa thông điệp đến toàn xã hội về tinh thần, trách nhiệm cùng chung sức, đồng lòng, tạo điều kiện thuận lợi để người cao tuổi phát huy trí tuệ, tâm huyết, kinh nghiệm quý báu trong sản xuất, kinh doanh, tạo sinh kế cho cộng đồng, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn, đóng góp ngày càng nhiều của cải, vật chất, làm giàu cho quê hương, đất nước.

Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn người cao tuổi tiếp tục là chỗ dựa cho con cháu, đem trí tuệ, bản lĩnh của mình tiếp tục hiến công, hiến kế, thi đua làm kinh tế giỏi như lời Bác Hồ dạy: “Tuổi già nhưng chí không già, góp phần xây dựng nước nhà phồn vinh”.


Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và lãnh đạo Bộ Nội vụ trao Bằng khen của Hội Người cao tuổi Việt Nam tặng các cá nhân người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi.

Hội nghị đã trao tặng Bằng khen cho 273 cá nhân người cao tuổi tiêu biểu đạt danh hiệu “Người cao tuổi làm kinh tế giỏi toàn quốc, giai đoạn 2018 - 2023”.

File đính kèm:

Hồng Pha

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.