Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Tổng thống Joko Widodo thưởng thức chương trình biểu diễn võ thuật, nghệ thuật

23:30 | 12/01/2024

(Bqp.vn) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam, chiều 12/1, tại Cung Thể thao Quần Ngựa (Hà Nội), Tổng thống In-đô-nê-xi-a Joko Widodo và Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã thưởng thức chương trình biểu diễn võ thuật, nghệ thuật do các vận động viên, chiến sĩ, nghệ sĩ QĐND Việt Nam biểu diễn. Tham dự chương trình có các đại biểu đoàn cấp cao In-đô-nê-xi-a và Việt Nam.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Tổng thống Joko Widodo thưởng thức chương trình biểu diễn võ thuật do các chiến sĩ QĐND Việt Nam biểu diễn.

Tại chương trình, các đại biểu đã được thưởng thức các võ sinh biểu diễn các thế võ đặc sắc của môn võ Pencak Silat và võ cổ truyền Việt Nam. Theo một số giả thuyết, Pencak Silat bắt nguồn từ quần đảo của In-đô-nê-xi-a và trở thành môn võ truyền thống của In-đô-nê-xi-a, mang nghĩa là “tự vệ và phản công”. Du nhập vào Việt Nam từ năm 1989, Pencak Silat đã trở thành một trong những thế mạnh của thể thao Việt Nam ở các giải đấu lớn trong khu vực Đông Nam Á cũng như một số sân chơi quốc tế.

Tiết mục biểu diễn võ cổ truyền Việt Nam tại chương trình.

Các võ sinh cũng đã biểu diễn võ cổ truyền Việt Nam. Võ cổ truyền gắn liền với lịch sử dựng nước và giữ nước của các dân tộc Việt Nam. Các môn phái võ do cha ông ta sáng tạo hoặc được Việt hóa để phù hợp thể lực và triết lý nhân sinh quan của người Việt. Ngoài vai trò là Di sản văn hóa phi vật thể đặc trưng, võ cổ truyền Việt Nam còn là bộ môn thể thao mang tính đối kháng, có những quy định chặt chẽ trong chiêu thức, luật lệ thi đấu. Qua quá trình phát triển, võ cổ truyền Việt Nam không chỉ đơn thuần là rèn luyện kỹ năng, khả năng tự vệ, nâng cao thể lực con người mà còn khơi dậy lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, tinh thần thượng võ và nhân văn của con người Việt Nam.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Tổng thống Joko Widodo thưởng thức chương trình biểu diễn nghệ thuật do các nghệ sĩ QĐND Việt Nam biểu diễn.

Tiết mục nghệ thuật truyền thống của Việt Nam và In-đô-nê-xi-a tại chương trình.

Cũng tại chương trình, các đại biểu đã được thưởng thức các tiết mục nghệ thuật truyền thống của Việt Nam và In-đô-nê-xi-a do các nghệ sĩ và chiến sĩ QĐND Việt Nam biểu diễn.

File đính kèm:

(TTXVN)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.