Giới thiệu > Chi tiết tin bài

Ngôi mộ của đồng chí Võ Đạt, quê Tứ Câu

19:58 | 03/12/2012

(Bqp.vn) - Cựu chiến binh (CCB) Trần Ngọc Doanh, ở số nhà 39, đường Nguyễn Phước Chu, phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng vừa cung cấp thông tin về ngôi mộ của đồng chí Võ Đạt, quê Tứ Câu nằm trong khu vườn thuộc gia đình ông Nguyễn Bá Thông.

Thông tin bác Doanh thu thập được từ nhân dân sống ở khu vực này cho biết: Năm 1952, có một đồng chí tên là Võ Đạt bị địch bắt, tra tấn cho đến chết ngay tại ga Liên Chiểu. Ngay sau đó, nhân dân địa phương tổ chức an táng và hiện nay phần mộ đồng chí Võ Đạt đang nằm trong khu vườn thuộc gia đình ông Thông ở thôn Liên Chiểu, phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu (Đà Nẵng).

Bác Doanh đã báo thông tin trên với các cơ quan chức năng của quận Liên Chiểu để tiến hành xác minh. Tuy nhiên, đã nhiều năm trôi qua phần mộ đồng chí Võ Đạt vẫn chưa được cất bốc, quy tập và chưa có thân nhân gia đình đến nhận.

Từ thông tin mà bác Doanh cung cấp, chúng tôi đề nghị Ban CHQS quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) sớm tiến hành xác minh về phần mộ đồng chí Võ Đạt, để có cơ sở tổ chức di dời, cất bốc và thông báo cho thân nhân gia đình đồng chí Võ Đạt được biết.

Chúng tôi rất mong các đơn vị, CCB và nhân dân ai biết thêm thông tin về đồng chí Võ Đạt xin cung cấp cho bác Trần Ngọc Doanh theo địa chỉ trên.

File đính kèm:

(Báo QĐND)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.