Giới thiệu > Chi tiết tin bài

Ba liệt sĩ an táng tại xã An Thái (An Lão, Hải Phòng)

19:28 | 09/11/2012

(Bqp.vn) - Trong một lần đi tìm mộ đồng đội, cựu chiến binh Nguyễn Văn Quang, trú tại số nhà 191, Nguyễn Ngọc Nại, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân (Hà Nội), được anh Vũ Viết Thịnh, Chủ tịch UBND xã An Thái, huyện An Lão (Hải Phòng) thông tin: Nghĩa trang Liệt sĩ xã An Thái hiện có ba phần mộ của các liệt sĩ: Hoàng Văn Nội, Hoàng Văn Lâu và Tống Văn Lập; nhưng không ghi quê quán và lâu nay cũng không thấy người thân đến thăm viếng. Gần đây, phần mộ của liệt sĩ Hoàng Văn Lâu đã có người thân quê ở Thái Bình đến thắp hương vào các dịp lễ, Tết và ngày thương binh - liệt sĩ (27-7).

Qua điện thoại với anh Thịnh chúng tôi biết thêm: Năm 1972, sau trận đánh diễn ra ở sân bay Kiến An, nhiều cán bộ, chiến sĩ ta bị thương nặng và được chuyển về điều trị tại Bệnh viện Kiến An (khi đó Bệnh viện Kiến An đóng tại xã An Thái). Một số đồng chí do vết thương quá nặng nên đã hy sinh và được an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ xã An Thái. Ba phần mộ của các liệt sĩ trên được an táng từ năm 1972, hiện nằm cùng một hàng ở phía bên trái đài “Tổ quốc ghi công”. Trên bia mộ chỉ ghi họ tên, không có quê quán, đơn vị, năm sinh và năm hy sinh.

Ai là đồng đội hoặc thân nhân các liệt sĩ trên xin liên hệ với anh Vũ Viết Thịnh; điện thoại 0989.055.203 để biết thêm chi tiết.

File đính kèm:

(Báo QĐND)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.