Giới thiệu > Chi tiết tin bài

Tìm đồng đội và thân nhân của liệt sỹ Trần Văn Nọng

17:34 | 03/04/2013

(Bqp.vn) - Hội Hỗ trợ gia đình Liệt sỹ Việt Nam nhận được thông tin từ đồng chí Cựu chiến binh tại Bình Định cung cấp: vào dịp Tết Nguyên đán năm 1969, trong khi đi làm đồng, người dân ở xã Tây Bình, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định phát hiện một anh bộ đội đã chết, lúc chết nằm trong một chiếc võng ở dưới một hố cạn, được đồng đội ngụy trang bằng một số cây dứa.

Liệt sỹ được một số người dân chôn cất tử tế. Trong khi chôn cất, kiểm tra trong túi liệt sỹ có một số giấy tờ mang tên Trần Văn Nọng, vì thời gian quá lâu nên không ai còn nhớ quê quán của liệt sỹ. Từ đó đến nay, hàng năm vào các ngày lễ, tết gia đình vẫn tu bổ, hương khói đầy đủ cho liệt sỹ.

Theo 1 số người dân ở đó dự đoán, đồng chí Nọng có thể là bộ đội của d9-e22-f3, bị thương và hy sinh trong trận đánh chốt Gò Chợ (cách đó 1 km) vào đêm 05 tết năm 1969, trong trận đánh này còn có một số đồng chí cán bộ Xã cùng tham gia chiến đấu.

Cuối năm 2010, Ban chính sách của Sư đoàn 3 đã có công văn trả lời: trong danh sách liệt sĩ của Sư đoàn 3 không có tên liệt sỹ Trần Văn Nọng.

Ai là đồng đội, thân nhân của liệt sỹ Nọng, xin liên hệ với Ban chính sách Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam, ĐT: 069552210-trong giờ hành chính, ngoài giờ liên hệ với chị Lan, Ban chính sách, ĐT: 0913505434. Mọi sự giúp đỡ của chúng tôi, các gia đình không mất bất kỳ 1 khoản chi phí nào.

File đính kèm:

Duy Chinh (Nguồn: Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.