Giới thiệu > Chi tiết tin bài

Từ lá thư của em gái liệt sĩ Hoàng Mạnh Hùng

20:03 | 05/12/2012

(Bqp.vn) - Cách đây vừa tròn một năm, chúng tôi đã đăng thông tin về đồng chí Hoàng Mạnh Hùng; sinh năm: 1945; quê quán: Số nhà 92, Phan Đình Phùng, thị xã Thanh Hóa (nay là TP Thanh Hóa), tỉnh Thanh Hóa; nhập ngũ: Tháng 2-1964; đơn vị khi hy sinh: c1, d7, e66, f1, B3; cấp bậc: Trung úy; chức vụ: Đại đội trưởng; hy sinh: Đêm 29 rạng ngày 30-3-1969 tại đồi Gió Lộng, thuộc địa phận Cư Kế Pắc, Kon Tum.


Mới đây, chúng tôi nhận được thư của chị Hoàng Bích, em gái liệt sĩ Hoàng Mạnh Hùng. Trong thư, chị Bích viết: “Đầu năm 2012, được sự giúp đỡ của lãnh đạo, chỉ huy Trung đoàn 66, Sư đoàn 10, Quân đoàn 3, gia đình tôi đã vào tận đồi Gió Lộng tìm kiếm hài cốt của anh Hùng. Rừng nguyên sinh vẫn còn đó, đồi Gió Lộng vẫn còn đây… nhưng do không xác định được vị trí nên chúng tôi vẫn không tìm được hài cốt của anh Hùng. Cha mẹ tôi chờ mãi con không về, đau buồn rồi lần lượt khuất núi. Anh em tôi lặn lội khắp mọi nơi và đã tìm gặp được 3 bác cựu chiến binh gồm: Lê Tiến Giùm, Lê Văn Bảy, Phạm Xuân Hiến là những người trực tiếp an táng anh tôi cùng liệt sĩ Nguyễn Duy Pha. Nhưng thật không may vì hiện nay do sức khỏe của cả 3 bác đều không bảo đảm nên không thể cùng anh chị em tôi vào tận nơi để có thể giúp gia đình tìm kiếm được hài cốt của anh Hùng và liệt sĩ Nguyễn Duy Pha, mà chỉ vẽ sơ đồ chỉ dẫn”.

Theo như sơ đồ (ảnh) chỉ dẫn mà các cựu chiến binh trực tiếp an táng liệt sĩ Hoàng Mạnh Hùng và Nguyễn Duy Pha cung cấp thì tại khu vực đồi Gió Lộng còn 5 liệt sĩ khác chưa được quy tập. Vậy, chúng tôi đề nghị lãnh đạo, chỉ huy Trung đoàn 66, Sư đoàn 10, Quân đoàn 3 và Bộ CHQS tỉnh Kon Tum, cùng các cơ quan chức năng có liên quan sớm kiểm tra, xác minh khu vực đồi Gió Lộng và tổ chức lực lượng tìm kiếm, cất bốc hài cốt các liệt sĩ theo những thông tin mà 3 cựu chiến binh cung cấp.

File đính kèm:

(Báo QĐND)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.