Giới thiệu > Chi tiết tin bài

Anh tôi hy sinh ở Gio Linh (Quảng Trị)

19:35 | 09/11/2012

(Bqp.vn) - Chiều cuối thu, chuyên mục “Thông tin mộ liệt sĩ” của Báo Quân đội nhân dân đón vị khách đến từ xứ Thanh, ông là Trịnh Văn Quyết ở thôn Trường Sơn, xã Quảng Thịnh, TP Thanh Hóa. Qua trình bày của ông, chúng tôi được biết, ông là em trai liệt sĩ Trịnh Văn Kiên, nguyên là chiến sĩ thông tin của Đại đội 16, Trung đoàn 812, Sư đoàn 324 (Quân khu 4). Ông nghẹn ngào cho biết: “Mẹ ông mới qua đời ở tuổi 95. Nhiều năm nay mẹ ông chỉ có ước nguyện duy nhất là tìm thấy hài cốt của con trai. Thế mà đến lúc nhắm mắt xuôi tay, ước nguyện ấy vẫn dang dở…”.

Tiếp chuyện với ông Quyết, chúng tôi được biết thêm: Anh trai ông hy sinh trong trường hợp thực hiện nhiệm vụ ban đêm bị tổ thám báo biệt kích của địch tấn công. Đồng chí trung đội phó đi cùng với anh trai ông thoát chết trong trường hợp địch định bắt sống nhưng do bị trượt chân nên lăn từ dốc miếu xuống dưới chân đồi, còn anh trai ông bị trúng đạn và hy sinh. Đồng chí trung đội phó đi cùng bò về đơn vị và kể lại trường hợp hy sinh của đồng chí Trịnh Văn Kiên. Gần đây, ông Trịnh Văn Quyết có gặp người bạn là đồng đội cùng nhập ngũ với liệt sĩ Trịnh Văn Kiên và cho biết thêm, đồng chí Kiên hy sinh ở thôn Kinh Môn, ấp An Xá, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. Do ở cùng đơn vị chiến đấu với liệt sĩ Trịnh Văn Kiên thời gian ngắn, nên cựu chiến binh này không biết hài cốt của đồng chí Kiên được an táng ở đâu? Trung đội trưởng của đồng chí Kiên thời điểm hy sinh có tên là Lệnh, quê ở Nghệ An.

Chắp nối những thông tin trên, ai biết thông tin về liệt sĩ Trịnh Văn Kiên xin báo cho ông Trịnh Văn Quyết; điện thoại: 01679336846; 0974981612.

File đính kèm:

(Báo QĐND)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.