Giới thiệu > Chi tiết tin bài

Mong biết thông tin về liệt sĩ Nguyễn Văn Lự

21:06 | 21/11/2012

(Bqp.vn) - Cụ Nguyễn Văn Hành và cụ Mè Thị Han ở Thái Ninh, Thanh Ba, Phú Thọ là bố mẹ của liệt sĩ Nguyễn Văn Lự (trong ảnh) năm nay đều đã gần 95 tuổi. Hai cụ dù không còn khỏe nhưng trí nhớ thì vẫn rất minh mẫn. Cụ Hành tâm sự: “Điều kiện kinh tế gia đình khó khăn nên các con, cháu của tôi chưa có điều kiện đi tìm hài cốt thằng Lự được. Hơn nữa, từ khi nó hy sinh, ngoài giấy báo tử, gia đình tôi cũng không nhận thêm được bất kỳ thông tin nào, nên việc tìm kiếm trở nên khó khăn. Chúng tôi đều đã ở tuổi “gần đất, xa trời” rồi, sống được ngày nào là mong mỏi sớm được biết tin con ngày đó”.

Liệt sĩ Nguyễn Văn Lự.

Bà Đoàn Thị Hồng, con dâu của cụ Hành cho chúng tôi biết thêm: "Đêm nào hai cụ cũng trằn trọc và dặn các con, cháu cố gắng tìm kiếm thấy hài cốt của anh Lự. Chúng tôi cũng sốt ruột lắm, nhưng thực tình do điều kiện kinh tế quá khó khăn, nên chưa đáp lại được ước nguyện của hai cụ".

Chứng kiến những trăn trở cũng như tâm nguyện của bố mẹ liệt sĩ Nguyễn Văn Lự, chúng tôi đã cố gắng liên hệ với các cơ quan chức năng, hy vọng cung cấp thêm thông tin giúp gia đình. Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết: Liệt sĩ Nguyễn Văn Lự, nguyên Tiểu đội trưởng thuộc Đại đội 35, Tiểu đoàn 4, Đoàn 429, X10 - KB (chiến trường miền Đông Nam Bộ). Đồng chí Lự mang quân hàm Trung sĩ; hy sinh ngày 17-8-1968. Từ những thông tin trên rất mong ai là đồng đội hoặc biết nơi an táng liệt sĩ Nguyễn Văn Lự xin báo tin cho bà Đoàn Thị Hồng; điện thoại: 0948.346.144.

File đính kèm:

(Báo QĐND)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.