Giới thiệu > Chi tiết tin bài

Điều mong ước của con trai liệt sĩ

14:45 | 10/12/2012

(Bqp.vn) - Một chiều Hà Nội mưa nặng hạt, gió thổi từng cơn tê tái, nhưng anh Chu Quang Tám mới tìm được đến Báo Quân đội nhân dân. Lập cập cởi bỏ chiếc áo mưa mỏng dính, tay vuốt nhẹ những giọt nước mưa còn đọng lại trên khuôn mặt, anh Tám bày tỏ nguyện vọng được đăng thông tin tìm phần mộ của bố là liệt sĩ Chu Trọng Vạn (trong ảnh).


Anh Tám xúc động nói: Nhiều năm qua tôi đã cố gắng tìm kiếm từng thông tin về nơi hy sinh và nơi an táng của bố, nhưng vẫn chưa có kết quả. Thậm chí có chuyến, theo thông tin của bác Nguyễn Văn Thìn, nguyên chiến sĩ liên lạc cùng đơn vị với bố tôi cung cấp, tôi đã tìm kiếm rất nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, nhưng vẫn không thể có được điều mình mong ước.

Theo anh Chu Quang Tám thì bố anh có tên là Chu Trọng Vạn, sinh năm 1940; quê quán, xã Tân Hòa, huyện Phú Bình, tỉnh Bắc Thái (nay là Thái Nguyên); cấp bậc: Thượng sĩ; chức vụ: Tiểu đội trưởng; đơn vị: e246; hy sinh ngày: 5-6-1970 tại Mặt trận phía Nam. Từ những thông tin trên, chúng tôi đã dành thời gian làm việc với các cơ quan chức năng để rà soát, kiểm tra, đối chứng, nhưng cũng chưa có được những thông tin cụ thể về trường hợp hy sinh và nơi an táng liệt sĩ Chu Trọng Vạn. Vậy, ai biết thông tin về liệt sĩ Chu Trọng Vạn xin báo cho anh Chu Quang Tám theo địa chỉ: Xóm Tè, xã Tân Hòa, huyện Phú Bình (Thái Nguyên) ; điện thoại: 0948.314.985.

File đính kèm:

(Báo QĐND)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.