Giới thiệu > Chi tiết tin bài

Tìm đồng đội và thân nhân của liệt sỹ hy sinh gần đèo Măng Giang

17:28 | 03/04/2013

(Bqp.vn) - Anh Phạm Đức Mạnh đang sinh sống tại xã Hà Tam- huyện Đăcpơ- tỉnh Gia Lai, thông báo cho Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam như sau: trong quá trình anh đi làm rẫy, anh Mạnh gặp một ngôi mộ, anh đã báo chính quyền địa phương phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh khai quật ngôi mộ và đưa vào nghĩa trang.

Về đặc điểm bộ hài cốt cơ bản còn nguyên vẹn, trong mộ có đủ một bộ gồm: tăng, võng, bạt và một khăn dù để nắm cơm (liệt sỹ được mai táng trong túi tử sỹ); đặc điểm khu vực tìm thấy bộ hài cốt đó là: mộ nằm bên đường Đèo Măng Giang về phía Nam, cách trục đường quốc lộ 19 khoảng 500m, gần một gốc cây gỗ tạp rất to phải 2 người ôm, mộ nằm cạnh khe suối, suối chỗ đó tách làm 2 dòng nước nhỏ, phía trên đầu mộ được đánh dấu bằng một hòn đá có đường kính 0,35m, cách đó 2 đến 3m có 2 tảng đá lớn, phía dưới cách chân mộ khoảng 20 đến 30m là một dải đá bàn.

Năm 2010 có một đồng chí Cựu chiến binh cùng gia đình liệt sỹ vào khu vực đó tìm nhưng không được, đồng chí Cựu chiến binh đó đã mô tả đúng như những thông tin trên. Ai biết thông tin về trường hợp trên xin liên hệ với Ban chính sách Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam, ĐT: 069552210-trong giờ hành chính, ngoài giờ liên hệ với chị Lan, Ban chính sách, ĐT: 0913505434. Mọi sự giúp đỡ của chúng tôi, các gia đình không mất bất kỳ 1 khoản chi phí nào.

File đính kèm:

Duy Chinh (Nguồn: Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.