Giới thiệu > Chi tiết tin bài

Liệt sĩ Nguyễn Danh Ngòa được an táng cùng hai liệt sĩ khác

21:01 | 20/11/2012

(Bqp.vn) - Ông Nguyễn Danh Thái là em trai của liệt sĩ Nguyễn Danh Ngòa, quê ở thôn Văn Xuyên, xã Phượng Hoàng, huyện Thanh Hà (Hải Dương) nhiều năm nay cứ đau đáu nỗi niềm tìm hài cốt của anh trai. Năm 1974, có ông Hoa (quê ở Quảng Ninh) bị thương và điều trị tại xã Thanh Hải, huyện Thanh Hà (Hải Dương) đã đến thăm gia đình liệt sĩ Nguyễn Danh Ngòa.

Ông cho gia đình biết: “Trong trận chiến ngày 28-8-1972, tôi là đại đội trưởng, liệt sĩ Ngòa là đại đội phó. Trong trận đánh này, đơn vị có 3 đồng chí hy sinh, trong đó có anh Ngòa. Tôi và anh Minh trực tiếp an táng 3 liệt sĩ”.

Kể từ đó đến nay, thân nhân gia đình đã nhiều lần tìm kiếm thông tin và nơi an táng liệt sĩ Ngòa nhưng chưa có hiệu quả. Theo thông tin từ Ban Chính sách Bộ CHQS tỉnh Phú Yên thì liệt sĩ Ngòa hy sinh tại xã An Ninh, huyện Tuy An (Phú Yên) cùng với các liệt sĩ: Đinh Gia Thủy, quê ở huyện Ba Vì, Hà Tây (cũ); Lê Văn Vui, quê ở Hậu Lộc, Thanh Hóa. Mặc dù thông tin về nơi an táng các liệt sĩ tương đối rõ nhưng việc tìm kiếm các hài cốt liệt sĩ của Bộ CHQS tỉnh Phú Yên thời gian qua vẫn chưa có hiệu quả. Qua chuyên mục “Thông tin về mộ liệt sĩ”, thân nhân gia đình liệt sĩ Nguyễn Danh Ngòa vô cùng mong mỏi được gặp lại đồng chí Hoa và đồng chí Minh, những người biết rõ về nơi chôn cất của các liệt sĩ. Hiện nay, ông Minh và ông Hoa đang sinh sống ở đâu, hoặc đồng đội cũ ai biết nơi chôn cất 3 liệt sĩ trên, xin thông tin cho ông Nguyễn Danh Thái; điện thoại: 0313.781.639; 0915.072.255.

File đính kèm:

(Báo QĐND)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.