Giới thiệu > Chi tiết tin bài

Thượng tướng Lê Huy Vịnh chủ trì hội nghị về đào tạo nhân lực chuyển đổi số tại Học viện Kỹ thuật mật mã

13:49 | 13/03/2024

(Bqp.vn) - Sáng 13/3, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị công tác đào tạo nguồn nhân lực phục vụ chuyển đổi số tại Học viện Kỹ thuật mật mã. Thượng tướng Lê Huy Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì hội nghị.


Thượng tướng Lê Huy Vịnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Sau khi nghe báo cáo của Học viện Kỹ thuật mật mã và ý kiến của các đại biểu tại hội nghị, Thượng tướng Lê Huy Vịnh biểu dương những thành tích, kết quả và sự chuẩn bị phục vụ hội nghị nghiêm túc, chu đáo của Học viện Kỹ thuật mật mã. Thượng tướng Lê Huy Vịnh nhấn mạnh, trước sự phát triển nhanh chóng của khoa học công nghệ, các yêu cầu, nhiệm vụ về thúc đẩy phát triển Chính phủ điện tử, chuyển đổi số của Chính phủ và trong Quân đội, Học viện Kỹ thuật mật mã đã chủ động từ sớm, từ xa trong việc tiếp cận, nghiên cứu, thích ứng và có những hành động triển khai kịp thời, khẳng định được vị trí, vai trò là cơ sở giáo dục đại học trọng điểm, tiên phong trong đào tạo nguồn nhân lực an toàn thông tin phục vụ quốc phòng - an ninh và phát triển kinh tế - xã hội.


Các đại biểu dự hội nghị.

Thượng tướng Lê Huy Vịnh yêu cầu Học viện Kỹ thuật mật mã cần xác định tầm nhìn thực hiện chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo giai đoạn đến năm 2030, định hướng đến năm 2045, trong đó xác định mục tiêu trở thành một trường đại học số điển hình của cả nước và trong Quân đội. Xây dựng một hệ sinh thái đào tạo hiện đại, đáp ứng yêu cầu công nghệ cao, tính tương tác cao, lấy người học làm trung tâm; quan tâm chú trọng mở rộng chương trình phát triển nguồn nhân lực công nghệ số trên các khía cạnh quản trị số, đào tạo kỹ năng số, nhân lực số. Tiên phong, đi đầu trong việc quy định tất cả các môn học cần được biên soạn với nội dung có thể triển khai giảng dạy trực tuyến, trực tiếp và phải được cập nhật lên kho bài giảng điện tử chung của nhà trường; đồng thời ban hành các quy định về chuyển đổi số trong các hoạt động dạy học, quản trị nhà trường, quy định về cơ sở dữ liệu dùng chung trong nhà trường.Thượng tướng Lê Huy Vịnh và các đại biểu thăm quan các sản phẩm khoa học của Học viện Kỹ thuật mật mã.

Với lợi thế là một trong những nhà trường đi đầu trong đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực cơ yếu cho cả nước, Thượng tướng Lê Huy Vịnh tin tưởng Học viện Kỹ thuật mật mã sẽ đặt ra những mục tiêu xa hơn, nâng tầm vị thế một trường đại học số trong nước và quốc tế, đóng góp tích cực trong chuyển đổi số quốc gia nói chung và trong Quân đội nói riêng mà trước mắt là đối với công tác đào tạo nguồn nhân lực phục vụ chuyển đổi số trong Quân đội, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.


Đại tá Hoàng Văn Thức, Giám đốc Học viện Kỹ thuật mật mã trình bày báo cáo tại hội nghị.

Thời gian qua, Học viện Kỹ thuật mật mã đã ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành, triển khai các quy trình nghiệp vụ và tổ chức đào tạo theo chức năng, nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị. 100% cán bộ, giảng viên, học viên được cấp tài khoản phần mềm phục vụ công tác giảng dạy và học tập. Hệ thống phần mềm quản lý thi trắc nghiệm trên máy tính đã phát huy hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng công tác khảo thí. Đặc biệt, Học viện đã xây dựng và chuẩn hóa các bộ bài giảng điện tử, học liệu phục vụ tốt nhiệm vụ đào tạo trực tuyến, kết hợp trên các ứng dụng, nền tảng số.

File đính kèm:

Mạnh Hùng

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.