Giới thiệu > Chi tiết tin bài

Dân quân dân tộc Lào

17:58 | 20/08/2012

(Bqp.vn) - Dân tộc Lào còn có các tên tự gọi là Thay, Thay Nhuồn và các tên gọi khác là Lào Bốc, Lào Nọi. Tiếng Lào thuộc hệ ngôn ngữ Tày - Thái; thuộc nhóm địa phương Lào Bốc (Lào Cạn), Lào Nọi (Lào Nhỏ) và nhóm ngôn ngữ Tày - Thái. Dân tộc Lào có chữ viết riêng theo mẫu tự San-skrít.


Dân quân dân tộc Lào phối hợp với Bộ đội Biên phòng tuần tra bảo vệ an ninh biên giới.

Dân tộc Lào cư trú tập trung chủ yếu tại các tỉnh Tây Bắc như Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Lào Cai... Người Lào thờ cúng tổ tiên, chịu ảnh hưởng đạo Phật. Về kinh tế, đồng bào dân tộc Lào chủ yếu làm ruộng nước và phát triển các nghề dệt, rèn, gốm, chạm khắc bạc...

Dân tộc Lào vốn có truyền thống yêu nước, đoàn kết các dân tộc anh em chống kẻ thù xâm lược. Trong những năm kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, dân quân dân tộc Lào đã tích cực hoạt động, đánh phá trong và sau lưng địch, phối hợp chặt chẽ với bộ đội chủ lực chiến đấu chống xâm lược.

Ngày nay, lực lượng dân quân dân tộc Lào luôn tích cực huấn luyện và phối hợp có hiệu quả với các lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam tuần tra canh gác, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở khu vự đồng bào cư trú.

File đính kèm:

(Cổng TTĐT BQP)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.