Giới thiệu > Chi tiết tin bài

Trả lời công dân về xác nhận thương tật và trích lục danh sách bị thương đối với quân nhân bị thất lạc hồ sơ đã xuất ngũ

15:46 | 04/05/2018

(Bqp.vn) - Thực hiện Chương trình Dân hỏi - Bộ trưởng trả lời, vừa qua Cổng Thông tin điện tử Bộ Quốc phòng nhận được đơn của bạn Lê Lan; địa chỉ email: lanledinh@gmail.com hỏi về việc: Bố của bạn trước đây đã được công nhận là thương binh nhưng sau đó bị thất lạc hồ sơ, nay bố của bạn đã được Sư đoàn 9/Quân đoàn 4 kiểm tra hồ sơ gốc và cấp giấy xác nhận bị thương đã được giám định thương tật cùng trích lục danh sách bị thương. Tuy nhiên, khi nộp hồ sơ lên Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh nơi bố bạn cư trú thì Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh hướng dẫn là phải được xác nhận thương tật và trích lục danh sách bị thương của cấp Quân đoàn. Nay bạn hỏi trường hợp bố của bạn cần được xác nhận của Sư đoàn 9 hay Quân đoàn 4?

Ngày 02/5/2018, Cục Chính sách/Tổng cục Chính trị có Công văn số 1468/CS-TBLS do Đại tá Nguyễn Nghĩa Quỳnh, Phó Trưởng phòng Thương binh Liệt sỹ-Người có công thừa lệnh Cục trưởng Cục Chính sách/ Tổng cục Chính trị ký trả lời như sau:

Đối với thương binh bị thất lạc hồ sơ vì lý do khách quan được giải quyết theo quy định tại Điều 14 Thông tư số 202/2013/TT-BQP ngày 07/11/2013 của Bộ Quốc phòng hướng dẫn về trình tự, thủ tục xác nhận; tổ chức thực hiện chế độ ưu đãi người có công với cách mạng thuộc trách nhiệm của Bộ Quốc phòng. Đối với trường hợp bố của bạn như theo đơn trình bày, đề nghị bạn liên hệ với Cục Chính trị Quân đoàn 4 để được xem xét, trích lục hồ sơ thương tật (căn cứ vào danh sách lưu trữ tại Sư đoàn 9) theo quy định hiện hành.

File đính kèm:

Quang Sơn

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỘ QUỐC PHÒNG NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 7, Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội
*Tel: +84-69.553215 * Email: info@mod.gov.vn
Website: bqp.vn, mod.gov.vn *
Tổng Biên tập: Đại tá Nguyễn Thanh Bình
Quyết định cho phép hoạt động: 3548/QÐ-BQP, ngày 25/9/2012
® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.